ด๊อกเตอร์กฤษฏิ์ คลินิก เชียงใหม่

เสริมคาง

Update : 28 มกราคม 2564 | ผู้ชม 4,945 ครั้ง

เสริมคาง เชียงใหม่

มองหาบริการเสริมคางให้เข้ากับหน้าในจังหวัดเชียงใหม่ที่ไหนดี จะเป็นเสริมคางผู้ชายหรือผู้หญิง แม้แต่สาวหล่อ สาวประเภทสอง สามารถขอคำปรึกษาได้ที่ด๊อกเตอร์กฤษฏิ์ คลินิก เชียงใหม่ (Dr.Krit Aesthetic Clinic Chiang Mai) พูดคุยกับหมอกฤษฏิ์ได้โดยตรง เสริมคางเจ็บและอันตรายไหม แผลนอกและแผลในต่างกันอย่างไร มีตัวอย่างซิลิโคนเสริมจมูกได้ทดลองจับหลายรุ่นหลายทรง ขอดูรีวิว สอบถามราคาเบื้องต้นก่อนตัดสินใจหรือนัดปรึกษาพร้อมทำได้ก็ได้เลย

เสริมคาง เชียงใหม่

ศัลยกรรมเสริมคาง

การเสริมคางกำลังได้รับความสนใจในผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้า เพราะรูปหน้าของคนเอเชียรวมถึงประเทศไทยที่มักพบปัญหาเรื่องคางสั้น คางตัด ทำให้รูปหน้าดูเป็นหลี่ยม คนที่มีใบหน้ากลม หรือคนที่มีปัญหาคางไม่ได้รูปและไม่รับกับใบหน้า คางบุ๋ม คางเบี้ยวเล็กน้อย การศัลยกรรมเสริมคางเป็นอีกวิธีที่ช่วยในเรื่องเติมเต็มในส่วนนี้ได้ ปรับรูปหน้าส่วนล่างให้ดูยาวขึ้น ทำให้คางดูมีมิติมากขึ้น ดูหน้าหวานมากขึ้น แต่ต้องเป็นการปรับที่เหมาะสม ไม่ยาวหรือแหลมจนเกินไปจนดูแปลกไม่รับกับใบหน้า

การเสริมคางด้วยซิลิโคนเหมาะกับใคร

ผู้ที่มีปัญหาเรื่องคาง คางสั้น คางตัด คางไม่รูปและไม่รับกับใบหน้าก็สามารถทำการเสริมคางด้วยซิลิโคนได้ คางเบี้ยวเล็กน้อยก็ทำได้ แต่ถ้าคางเบี้ยวมากๆที่เกิดจากฐานกระดูกคางอาจจะต้องแก้ไขด้วยการผ่าตัดปรับกระดูกก่อน ซึ่งเป็นการผ่าตัดค่อยข้างใหญ่อันนี้อาจจะต้องเข้ารับบริการจากศัลยแพทย์โดยตรง

การเสริมคางด้วยซิลิโคนยังเหมาะกับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าแต่ไม่อยากใช้วิธีการฉีดฟิลเลอร์ ด้วยความกังวลจากผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต และอีกทั้งฟิลเลอร์ของแท้จะมีการสลายไม่ได้อยู่คงรูปได้นานเหมือนซิลิโคน ยังไม่รวมถึงความอันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ใช่ของแท้ ดังนั้นการเสริมคางด้วยซิลิโคนก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความสนใจ แต่ถึงยังไงก่อนเข้ารับบริการหรือตัดสินใจที่จะทำ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์โดยตรงก่อน ถ้าสนใจเสริมคางที่เชียงใหม่สามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษากับคุณหมอก่อนตัดสนใจได้เลยทรงคางแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ?

สำหรับใครที่ยังคิดไม่ตกว่าจะเสริมคางทรงไหนดี ? ต้องบอกก่อนว่าการเสริมคางให้ใบหน้าดูสวยขึ้นนั้นต้องพิจารณาจากโครงหน้าเป็นหลักด้วย การเลือกทรงได้เหมาะสมกับรูปหน้าจะช่วยให้ใบหน้าดูสวย เนียน เป็นธรรมชาติจากทุกองศาและไม่ดูหลอกตา ทรงไหนเหมาะกับใครมาดูกันเลย


คาง V- Line 

เหมาะกับคนที่มีรูปหน้าทรงไข่ แนวกรามไม่กว้างหรือเหลี่ยมมาก คางไม่สั้นตัดมาก หรือแก้มไม่ยุ้ยมาก สามรถเสริมทรง V-Line ได้โดยสามารถปรับความแหลมของคางได้ตามความชอบ ทรงนี้จะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูเรียวเป็นวีเชฟ สวยดูสะดุดตามากกว่าเดิม 

คาง U-Soft

จะเหมาะกับคนที่มีแก้มเยอะ รูปหน้าค่อนข้างกลม คางตัดแบน มีเนื้อคางเยอะ ซึ่งคนที่มีใบหน้าลักษณะนี้จะไม่เหมาะกับคางทรงแหลม เพราะจะดูไม่สมส่วนกับใบหน้า ทำให้ดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ การเสริมคางให้ดูยาวขึ้นแต่ปลายคางกลมมน จะเข้ากับรูปหน้าโดยรวมมากกว่า เสริมคาง ด้วยซิลิโคน เชียงใหม่


ซิลิโคนคางมีกี่ประเภท

ซิลิโคนแบบขายาว : เหมาะสำหรับคนที่มีใบหน้าค่อนข้างกลม หรือเหลี่ยม แนวกรามใหญ่ แก้มเยอะ ตัวซิลิโคนจะมีขาวางโค้งครอบไปบนกระดูกปลายคางเพื่อให้ซิลิโคนอยู่ในองศาเดียวกับกรอบหน้าพอดี ทำให้ไม่เป็นรอยต่อเกิดขึ้นระหว่างแก้ม-คางเพื่อจะเก็บกรอบหน้า เก็บแก้มดูให้เรียวมากขึ้น


ซิลิโคนแบบขาสั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเน้นเฉพาะบริเวณปลายคางให้ยาวขึ้น และมีพื้นฐานโครงหน้าและคางค่อนข้างดีเป็นทุนเดิม  ต้องการให้ใบหน้าดูเรียวยาวโดดเด่นมากขึ้น
การเสริมคางแผลในและแผลนอก

ปัจจุบันการเสริมคางมีเทคนิคที่นิยมใช้หรือตำแหน่งแผลด้วยกัน 2 วิธี คือการเสริมคางแผลนอกและแผลในปากการเสริมคางแผลในช่องปาก

การศัลยกรรมเสริมคางด้วยซิลิโคนเทคนิคแผลในช่องปาก จะเป็นการเปิดแผลในช่องปากตรงบริเวณระหว่างเหงือกด้านในกับริมฝีปาก แล้วทำการวางซิลิโคนในตำแหน่งที่ต้องการ วิธีการนี่จะช่วยลดโอกาสการเกิดแผลเป็นที่เห็นได้ชัดจากการผ่าตัด โดยเฉพาะคนที่มีโอกาสแผลเป็นนูนง่ายหรือคีลอยด์ แต่หลังการเข้ารับการผ่าตัดแล้ว คนไข้ต้องมีการดูแลหลังเสริมคางแผลในระวังเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสแผลติดเชื้อที่เกิดจากน้ำลายหรือการรับประทานอาหาร ไม่ทานของเผ็ด ของร้อนมากจนเกินไป

การเสริมคางแผลนอกช่องปาก

เทคนนิคการเสริมคางแผลนอกช่องปากคือ แพทย์จะเปิดแผลบริเวณใต้คางแทน จึงทำให้การดูแลรักษาแผลทำง่ายกว่าการดูแลหลังเสริมคางแผลในช่องปาก ลดโอกาสการติดเชื้อและแผลแห้งไวกว่า พักฝื้นน้อยกว่า ไม่กระทบเรื่องการรับประทานอาหารมากนัก แต่การเสริมคางแผลนอกอาจทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้ แต่แผลจะอยู่ใต้คางไม่เด่นชัด ยิ่งถ้าทายาลดรอยแผลเป็นร่วมด้วยก็จะช่วยให้แผลเป็นหายเร็วขึ้น เพราะแผลที่เปิดยาวประมาณ 2 เซนติเมตรเท่านั้นวิธีปฏิบัติการดูแลหลังเสริมคาง

 • ประคบเย็นอย่างน้อย 48 ชั่วโมงหลังทำ เพื่อลดอาการบวม และอาการบวมจะค่อยๆดีขึ้นประมาณ 2 สัปดาห์
 • ทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ครบจนหมด
 • ให้นอนหงาย หนุนหมอนสูง เพื่อลดอาการบวมและเลือดคั่ง อาจจะใช้หมอนรองคอช่วยไม่ให้เผลอพลิกหน้ามุดหมอน
 • 3 วันแรกงดการแปลงฟัน ใช้วิธีบ้วนปาก
 • การดูแลความสะอาดสำหรับเทคนิคเสริมคางแผลในช่องปาก ทุก 2-3 ชั่วโมง หมั่นบ้วนปากด้วยน้ำสะอาด น้ำเกลือ หรือน้ำยาบ้วนปาก
 • ช่วงแรกหลีกเลี่ยงการขยับปาก รับประทานอาหารอ่อนเคี้ยวง่าย ของหมักดอง ของแสลงต่างๆ โดยเฉพาะการดูแลหลังเสริมคางแผลในงดอาหารรสจัด อาหารร้อน อาหารสุขๆดิบๆ ที่อาจจะมีเชื้อโรค
 • ช่วง 2 สัปดาห์แรก งดการออกกำลังหรือกิจกรรมที่จะทำให้แผลกระเทือน ระวังการกระทบกระเทือนที่คาง ห้ามเท้าคาง กระโดดหรือวิ่ง เป็นต้น
 • ดื่มน้ำโดยการใช้หลอดดูด ลดโอกาสการขยับปากและคาง
 • งดการสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของแสลง ของหมักดอง ประมาณ 1 เดือน
 • เข้าพบแพทย์ตามนัดทุกครั้ง มีข้อสงสัยแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที
 • มีอาการผิดปกติ อักเสบ บวมแดง ให้รีบติดต่อแพทย์ทันที

เสริมคาง เชียงใหม่

เสริมคาง เชียงใหม่

สร้างเมื่อ